Bệnh ung thư tuyến tiền liệt – Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Theo kết quả thống kê, ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư phổ biến thứ 2 ở nam giới. Số liệu năm 2006 tại Mỹ cho thấy, đã có 234.460 ca nhiễm mới căn bệnh này và người ta đã thống kê được  27.350 là số lượng người đàn ông sẽ chết khi mắc bệnh. Dưới đây là một số kiến thức về nguyên nhân và hướng phòng ngừa bệnh.

ung thu tuyen tien liet benh dan ong hay mac phaiBệnh ung thư tuyến tiền liệt   Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Nguyên nhân gây bệnh

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra khi những tế bào ác tính được tạo thành và nhân rộng trong tuyến tiền liệt. Những tế bào ác tính này sẽ phát triển khi có sự thay đổi trong DNA – nguồn vật chất chứa đựng “cấu trúc di truyền” của mọi loại tế bào. Khi DNA bị biến đổi, những tế bào sẽ phát triển với số lượng vượt ra khỏi sự kiểm soát và đó chính là nguyên nhân gây ung thư.

Tính chính xác của việc vì sao DNA bị biến đổi sẽ gây ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng. Tuy nhiên, một số yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của căn bệnh bao gồm các vấn đề về tuổi tác, di truyền nòi giống (những người đàn ông châu Phi – châu Mỹ thường dễ mắc bệnh hơn những người da trắng và những người đàn ông châu Á có nguy cơ mắc bệnh thấp nhất). Một yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng chính là chế độ ăn uống hàng ngày của những người quá mập và dùng quá ít rau quả trong khẩu phần ăn.

Phòng ngừa bệnh

Phòng ngừa bệnh là một điều khó khăn bởi vì những nghiên cứu mới nhất hiện nay vẫn chưa tìm hiểu rõ được những nguyên nhân gây bệnh. Dấu hiệu rõ ràng nhất có thể nhận thấy có liên quan đến thói quen ăn uống. Thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng, ít chất béo, nhiều rau quả sẽ giúp nam giới chúng ta giảm bớt nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Theo Nam Giới

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Được nghiên cứu phối hợp từ thảo được bổ dưỡng, các sản phẩm CELLOG SP, LYMPHASOL, MINECEL giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể...
cellogBệnh ung thư tuyến tiền liệt   Nguyên nhân và cách phòng ngừa CELLOG SP lympaBệnh ung thư tuyến tiền liệt   Nguyên nhân và cách phòng ngừa LYMPHASOL mineceBệnh ung thư tuyến tiền liệt   Nguyên nhân và cách phòng ngừa MINECEL