Ăn uống phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính khá phổ biến, ở giai đoạn đầu bệnh có biểu hiện rất mơ hồ vì vậy rất khó nhận biết. Ung thư dạ dày gặp nhiều ở lứa tuổi 50 – 60 và nam bị nhiều hơn nữ. Dưới đây là một số kiến thức về ăn uống phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày.

Nhóm thức ăn có nguy cơ bị ung thư dạ dày

Đùi gà rán: Bình thường món đùi gà rán thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy cần được nướng ở nhiệt độ 170°C. Đây cũng là món được các bác sỹ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Vì vậy cha mẹ nên hạn chế cho con ăn thường xuyên món ăn này.

bi quyet chien xao 1Ăn uống phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Đồ chiên rán dưới nhiệt độ cao có nguy cơ gây ung thư

Đậu phụ mắm tôm, thịt gà rang cũng là những món ăn được chế biến dưới nhiệt độ cao. Khi được chế biến với nhiệt độ cao, các món thức ăn đều chuyển hóa thành acrylamid- một chất gây ung thư. Vì vậy, chúng ta cũng nên hạn chế các món ăn này.

Muối - đồng phạm gây ung thư dạ dày: Theo kết quả nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư,một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỉ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nhu cầu bổ sung muối hàng ngày trung bình khoảng 6g/người/ngày.

Tuy nhiên, ở những người lao động trong môi trường nóng, tăng bài tiết muối trong mồ hôi, trung bình họ đưa lượng muối vào cơ thể thông qua ăn uống là từ 13 – 38g/ngày. Những người này có nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao. Do đó, những người ăn nhiều muối như thói quen ăn rau củ quả muối, thức ăn có nhiều nitrat nên chỉnh sửa và dần từ bỏ thói quen có hại của mình.

Những thói quen ăn uống cần thay đổi

  • Khi phi hành tỏi, nên giữ nguyên màu trắng mà hành, tỏi vẫn thơm, không nên đợi đến khi chín vàng và xuất hiện khói.
  • Không sử dụng món nướng: Chị em nên bỏ thói quen mua cho con một que thịt nướng ngoài cổng trường mỗi buổi tan học và mua cho chồng món thịt chó nướng ngoài đường vì chất dinh dưỡng trong thịt đã được thay thế bằng độc chất.
  • Thay vì rán đậu vàng ươm, nên rán thật non, hoặc tốt nhất là ăn đậu phụ sống chần qua nước sôi.
  • Không sử dụng các loại nước hoa quả ép được bày bán nơi công cộng vì các sản phẩm này thường có chất bảo quản.

Từ trước đến nay, nhiều người hiểu khái niệm rất đơn giản là uống rượu nhiều gây ung thư. Thực chất, rượu là dung môi hòa tan các chất gây ung thư, hay nói cách khác, rượu là chất dẫn các chất hóa học gây ung thư vào cơ thể. Uống rượu và ăn các thức ăn có nguy cơ gây ung thư như thực phẩm rán, xào ở nhiệt độ cao là con đường ngắn nhất đưa độc chất vào cơ thể.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Được nghiên cứu phối hợp từ thảo được bổ dưỡng, các sản phẩm CELLOG SP, LYMPHASOL, MINECEL giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể...
cellogĂn uống phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày CELLOG SP lympaĂn uống phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày LYMPHASOL mineceĂn uống phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày MINECEL