Một số bệnh ung thư thường hay gặp

Ung thư là căn bệnh ác tính của tế bào, ung thư có thể gặp ở mọi cơ quan trong cơ thể, xảy ra ở mọi lứa tuổi, dù là người già hay trẻ nhỏ, là nam hay nữ. Dưới đây là một số bệnh ung thư hay gặp.

Ung thư vú

Ở nữ giới những trường hợp ung thư thường gặp nhất là ung thư vú, một loại ung thư thường gặp và khả năng dẫn đến tử vong cao nhất ở nhiều nứơc trên thế giới, đặc biệt là những nứơc công nghiệp, những nước đang phát triển.Tuy là một căn bệnh tương đối phức tạp tuy nhiên nếu phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ có hiệu quả đáng kể.

Một số bệnh ung thư thường hay gặp

Ung thư cổ tử cung

Sau ung thư vú thì ung thư tử cung cũng là một bệnh ung thư khá phổ biến, bệnh này thường gặp ở những phụ nữ trên 35 tuổi, quan hệ tình dục sớm và nhiều lần. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tử cung của gái mại dâm và phụ nữ tái hôn nhiều lần cao hơn so với người bình thường.

Ung thư âm hộ

Ung thư âm hộ là căn bện ung thư do sự tổn thương từ âm hộ được xem là nguyên nhân chủ yếu,do quá trình lây lan càng lúc càng rộng như lan đến thực tràng và hậu môm.

Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung, căn bệnh ung thư này không khó chữa trị nếu như phát hiện sớm và kịp thời,đa phần có biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Ung thư phổi

Ung thư phổi thường không có những triệu chứng sớm.  Nhưng ho dài ngày hoặc ho ra máu thường là dấu hiệu của ung thư. Ngoài ra, đau ngực cũng là triệu chứng hay gặp và không bị ảnh hưởng nếu bạn di chuyển. Ung thư phổi rất dễ bị nhầm lẫn với viêm phổi, Trên phim chụp Xquang phổi, cả viêm phổi và khối u phổi đều có màu trắng. Viêm phổi sẽ khỏi nhưng sau 4-6 tuần, bạn vẫn cần chụp Xquang lại để kiểm tra.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt cũng là một căn bệnh ung thư khá phổ biến ở nam giới . Thăm trực tràng bằng ngón tay có thể cho biết liệu tuyến tiền liệt của bạn có bị cứng hoặc bất thường không. Nghi ngờ ung thư nếu nồng độ kháng nguyên đặc hiệu tiền luyệt tuyến (PSA) cao. Ung thư tuyến tiền liệt cũng rất dễ bị nhầm lẫn với những rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu chậm, són tiểu có thể liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt hoặc hẹp niệu đạo.

619180Một số bệnh ung thư thường hay gặp

Ung thư bàng quang

Nếu bạn bị  tiểu ra máu nên được kiểm tra thường xuyên, cho dù nếu bạn dưới 60 tuổi thì đó thường là dấu hiệu của sỏi thận. Phần lớn ung thư bàng quang chỉ tác động tới lớp niêm mạc. Nếu phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị được.  Ung thư bàng quang có thể bị nhầm lẫn với các dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu, vậy cần tiến hành một số xét nghiệm nội soi qua dương vật để kiểm tra bàng quang , xét nghiệm nước tiểu để phát hiện tế bào ung thư.

Ung thư đại – trực tràng

Ung thư đại tràng- trực tràng thường có các dấu hiệu điển hình như máu lẫn trong phân. Không bao giờ được bỏ qua dấu hiệu này dù nó chỉ xảy ra 1 lần. Đó có thể là một polyp tiền ung thư gây chảy máu và chảy máu là dấu hiệu sớm duy nhất bạn phát hiện được. Tuy nhiên, hơn một nửa số trường hợp không có dấu hiệu nào.

Bạch cầu cấp

Bạch cầu cấp là bệnh ung thư của dòng bạch cầu. Có 2 loại bạch cầu: bạch cầu dòng tuỷ và bạch cầu dòng lympho. Bạch cầu ảnh hưởng tới các tế bào dòng lympho và là thể ung thư phổ biến nhất ở trẻ em, chiếm tới 23% tỉ lệ ung thư được chẩn đoán ở trẻ dưới 15 tuổi.

Người ta vẫn chưa có hiểu biết nhiều về nguyên nhân của căn bệnh bạch cầu cấp. Các nghiên cứu gần đây cho thấy Bệnh bạch cầu cấp xuất hiện ở trẻ nam hơn trẻ nữ và gặp nhiều hơn ở những trẻ da trắng hơn là trẻ ở các màu da khác.

Ngoài ra, nguyên nhân phơi nhiễm tia X khi trong quá trình bào thai và các hội chứng gen cụ thể (ví dụ như hội chứng Down) cũng có thể là yếu tố nguy cơ.

Khi bị bạch cầu cấp, do các tế bào bạch cầu không thể chống các bệnh viêm nhiễm và thường có xu hướng tụ lại ở nhiều nơi trên cơ thể, và trẻ thương bị thiếu hồng cầu và tiểu cầu (gây ra thiếu máu). Trẻ bị bạch cầu cấp thường có nhiều triệu chứng như sốt, mệt mỏi, viêm nhiễm thường xuyên, sưng hạch bạch huyết, gan hoặc lách, da xanh, dễ bị chảy máu hoặc thâm tím, có những đốm xuất hiện dưới da, đau xương hoặc khớp.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Được nghiên cứu phối hợp từ thảo được bổ dưỡng, các sản phẩm CELLOG SP, LYMPHASOL, MINECEL giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể...
cellogMột số bệnh ung thư thường hay gặp CELLOG SP lympaMột số bệnh ung thư thường hay gặp LYMPHASOL mineceMột số bệnh ung thư thường hay gặp MINECEL