Phòng chống ung thư khi ăn cà rốt luộc nguyên củ

Thói quen thái nhỏ cà rốt khi nấu giúp cà rốt chín nhanh hơn gặp hầu hết ở các bà nội trợ. Thế nhưng, các nhà khoa học khuyến cáo rằng không nên cắt nhỏ cà rốt, điều này làm thất thoát đi giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này.

715256Phòng chống ung thư khi ăn cà rốt luộc nguyên củ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn nấu nguyên cả củ cà rốt trước khi cắt nhỏ sẽ giúp tăng cường chất chống ung thư tới 25%. Việc bạn để rau nguyên hình dạng ban đầu đem nấu sẽ giúp ngăn ngừa các dinh dưỡng quý giá trong rau. Khi bạn cắt nhỏ rau, chất dinh dưỡng sẽ bị “thất thoát” vào nước rửa rau, nước canh, các nhà khoa học giải thích. Và hơn thế, nếu luộc cà rốt nguyên củ thì sẽ giữ được hương vị của loại củ này ngon hơn. Sau khi luộc chín hãy cắt nhỏ ra thì giá trị dinh dưỡng sẽ được bảo toàn.

Cà rốt là một trong những loại thực phẩm rất giá trị đối với sức khỏe cơ thể, đặc biệt là nguồn vitamin và chất xơ trong đó. Chúng chứa một lượng lớn carotenoid mà sẽ được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Trong cà rốt có chứa nhiều hợp chất falcarinol, đây là một nguồn chống ung thư tuyệt vời.

Trong các nghiên cứu trước đây, Tiến Sĩ Kirsten Brandt đã phát hiện ra rằng những con chuột có chế độ ăn nhiều cà rốt hay chất falcarinol thì sẽ giảm được 1/3 sự phát triển của các khối u so với những con chuột bệnh không ăn.

Hiện nay, theo Tiến Sĩ Brandt và nhà nghiên cứu Ahlam Rashed, trường Nông thực phẩm, phát hiện ra rằng cà rốt luộc trước khi cắt sẽ chứa lượng chất falcarinol nhiều hơn cà rốt cắt rồi mới luộc tới 25%. Đường tự nhiên trong cà rốt cũng sẽ ngọt hơn khi được nấu nguyên củ và như thế cũng có nghĩa rằng hương vị của rau cũng thơm hơn.

Việc bạn cắt cà rốt trước khi đem luôc sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc của cà rốt với nước, kết quả là nhiều dinh dưỡng sẽ bị hòa tan khi đun sôi. Các loại rau cũng tương tự.

TS Brandt nói: “Đây là một trong những cách đơn giản để tăng lượng chất bổ sung cho cơ thể. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cái nồi lớn hơn. Với khoai tây cũng vậy. Thay vì gọt vỏ hãy rửa thật sạch vì tất cả vitamin C trong khoai nằm ở ngay dưới lớp vỏ”.

Nguồn: Dailymail

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Được nghiên cứu phối hợp từ thảo được bổ dưỡng, các sản phẩm CELLOG SP, LYMPHASOL, MINECEL giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể...
cellogPhòng chống ung thư khi ăn cà rốt luộc nguyên củ CELLOG SP lympaPhòng chống ung thư khi ăn cà rốt luộc nguyên củ LYMPHASOL minecePhòng chống ung thư khi ăn cà rốt luộc nguyên củ MINECEL