Bệnh ung thư cổ tử cung có di truyền không?

Mẹ tôi mất vì ung thư cổ tử cung. Tôi năm nay đã 37 tuổi, tôi đã có 1 con. Xin bác sỹ tư vấn bệnh ung thư cổ tử cung của mẹ tôi có di truyền từ mẹ sang tôi không? Nếu không phải là bênh di truyền thì đâu là những nguyên nhân gây bệnh?

46803 dieu tri sau phat hien thai ngoai tu cung 2Bệnh ung thư cổ tử cung có di truyền không?

Trả lời:

Rất may cho bạn, ung thư cổ tử cung thuộc loại không di truyền và không có yếu tố gia đình. Hơn nữa, gần đây, các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, bắt đầu cho phổ biến vaccine phòng ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư phổ biến nhất trong các loại ung thư ở phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh, tuy nhiên có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

Virus Human Papilloma (HPV) : Đây là một loại virus có ảnh hưởng đến đường sinh dục, khu vực xung quanh hậu môn và bộ phận sinh dục bên ngoài. HPV có 46 lọai khác nhau nhưng không phải tất cả các loại này đều nguy hiểm

Nguyên nhân sinh hoạt giới tính như lập gia đình quá sớm, sinh đẻ sớm, sinh đẻ nhiều, kết hôn nhiều lần, vệ sinh không tốt, giao hợp bừa bãi. Những nhân tố trên dẫn đến tổn thương cổ tử cung như bị nhiễm trùng chẳng hạn.

Ở một số người lúc giao hợp tạo thành những kích thích cục bộ lặp đi lặp lại, gây nên tổn thương. Những tổn thương đó dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Nguyên nhân khác là do kích thích của bao quy đầu dơ bẩn. Chất cholesterine trong bao quy đầu bị tế khuẩn xâm nhập chuyển biến thành chất gây ung thư, có thể gây ung thư cổ tử cung cho phụ nữ.

Virus Herpes loại một, truyền nhiễm qua lúc giao hợp, được phát hiện cũng liên quan mật thiết với bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, kích thích tố nam quá nhiều và quá trình trao đổi chất quá mức bình thường cũng dễ gây ung thư cổ tử cung.

Mặt khác, có những bệnh có thể chuyển thành ung thư cổ tử cung như viêm cổ tử cung mãn tính, viêm loét cổ tử cung, kéo dài lâu năm, v.v…

Đọc tiếp: Kiến thức về tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Được nghiên cứu phối hợp từ thảo được bổ dưỡng, các sản phẩm CELLOG SP, LYMPHASOL, MINECEL giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể...
cellogBệnh ung thư cổ tử cung có di truyền không? CELLOG SP lympaBệnh ung thư cổ tử cung có di truyền không? LYMPHASOL mineceBệnh ung thư cổ tử cung có di truyền không? MINECEL