Những loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư

Cuộc sống ngày càng tiện nghi, đầy đủ. Nhưng đối mặt với nó cũng là việc môi trường bị ô nhiễm, các chất hóa học dẫn đến bệnh ung thư ngày càng nhiều. Vì thế, cách phòng tránh ung thư hiệu quả là tăng cường các loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư được tốt hơn.

Những loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư

Những loại thực phẩm dưới đây có chứa nhiều chất có khả năng phòng tránh bệnh ung thư một cách hiệu quả.

1. Trà xanh

Nước chè xanh là đồ uống bình dị và dễ kiếm với mỗi người Việt. Thế nhưng, ít người biết được cũng có khả năng chống bệnh ung thư hiệu quả. Xay lá chè xanh tươi với nước, lọc uống tươi, không đun sôi sẽ tăng khả năng chống ung thư vì chất chống ung thư trong trà xanh bị mất tác dụng khi đun nóng trên 40 độ C và còn phòng chữa được nhiều bệnh khác.

2. Chuối tiêu chín (fully ripe banana)

Trong chuối tiêu chín có chứa chất TNF (Tumor Necrosis Factor), chất này có khả năng chống lại các tế bào bất bình thường. Khi trái chuối chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen(dark patches). Các vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao. Theo một nghiên cứu tại Nhật, trái chuối chứa chất TNF có những tính chất chống ung thư.

Mức độ chống ung thư này tương xứng với độ chín của trái chuối, tức là trái chuối càng chín thì tính chất chống ung thư của nó càng cao. Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF. Vị giáo sư Nhật khuyên mỗi ngày chúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối để tăng sức miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh.

3. Lô hội

Những loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư

Một kg cây Aloe Vera (gọt bỏ phần có gai hai bên lá), 200 gram mật ong nguyên chất và 3 hay 4 muỗng canh rượu mạnh. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần, uống 15 phút trước bữa ăn, mỗi lần uống chừng 20 ml (1 muỗng canh). Uống liên tục trong nhiều tháng, đi khám bác sĩ sẽ thấy bệnh thuyên giảm, hoặc khỏi hẳn. Nếu là ung thư gan thì không cho rượu. Phòng bệnh thì mỗi năm uống 10-15 ngày liền

4. Măng tây

Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones có tác dụng rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống ô-xy rất hiệu nghiệm.

Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 – 4tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. “Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được” cho nên có thể dùng măng tây phòng bệnh được.

Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của măng tây

5. Mật ong và bột quế

Những loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư

Những nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản và Úc ghi nhận tình trạng ung thư ạ dày và ung thư xương đang phát tác, đã được điều trị một cách hiệu quả bằng mật ong và quế. Bệnh nhân mắc phải ung thư dạ dày và xương có thể dùng như sau: Uống 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng café bột quế trộn đều, mỗi ngày 3 lần liên tiếp trong 1 tháng. Nếu dùng mật ong và bột quế hằng ngày sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch được tăng mạnh thêm và giúp bảo vệ cho cơ thể khó bị vi trùng và siêu vi khuẩn tấn công.

Sử dụng mật ong đều đặn sẽ giúp cho bạch huyết cầu tăng thêm khả năng chống lại sự xâm nhập của vi trùng và siêu vi khuẩn trong các mầm bệnh. Như vậy, sử dụng mật ong bột quế cũng là cách tăng cường sức khoẻ, phòng ngừa nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

6. Uống nước Sả Tươi (Fresh Lemon Grass Drink)

Nước sả tươi cũng giống như uống nước trà có khả năng chữa trị bệnh ung thư. Một khám phá mới tại Israel: một số nhà khảo cứu và bác sĩ đã làm thí nghiệm bẵng cách cho vào trong một ống nghiệm những tế bào ung thư và tế bào bình thường .. Sau đó họ đã bỏ vài gram nước sả tươi vào ống nghiệm thì chất Citral chứa trong sả tươi làm cho các tế bào ung thư tự hủy hoại (cell suicide mechanism) , trong khi những tế bào bình thường không hề hấn gì)

Nguồn: Sưu tầm

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Được nghiên cứu phối hợp từ thảo được bổ dưỡng, các sản phẩm CELLOG SP, LYMPHASOL, MINECEL giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể...
cellogNhững loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư CELLOG SP lympaNhững loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư LYMPHASOL mineceNhững loại thực phẩm có thể phòng tránh bệnh ung thư MINECEL
,