Hướng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã phải dùng tới hơn chục ống móc phin/ngày vẫn không chịu nổi đau. Vậy mà chỉ sau 1 – 2 ngày được điều trị theo hướng này, các bệnh nhân đã không cần phải dùng móc phin, hết đau, ăn ngủ tốt và cải thiện cuộc sống rõ rệt. Chúng tôi đã gặp PGS.TS Trần Minh Đạo Giám đốc Bệnh viện 198, được ông cho biết đây là một hướng mới ứng dụng lý thuyết Cơ chế thần kinh năng lượng trong bệnh lý ung thư của các nhà khoa học Việt Nam và Mỹ , lần đầu tiên được đưa vào áp dụng tại bệnh viện 19/8 Bộ Công an.

giam phan ung phu khi dieu tri ung thuHướng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Từ bỏ 13 ống móc phin sau 1 ngày truyền

Chiều 1/6, trong cái nóng ngột ngạt đến kinh sợ, người khỏe cũng muốn ốm, chúng tôi tới thăm khoa Ung bướu bệnh viện 19/8. Chuẩn bị sẵn tinh thần nghe những tiếng rên la trên những khuôn mặt đau khổ của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nhưng chúng tôi đã nhầm. Vượt qua sự tác động của thời tiết, họ không bị các cơn đau kinh khủng dày vò, gương mặt ai cũng ánh lên chút niềm vui và hy vọng. TS Trần Quốc Hùng, Trưởng Khoa Ung bướu Bệnh viện 19/8 tươi cười và cho biết có được kết quả này là nhờ bệnh viện đã mạnh dạn đưa phương pháp mới từ nước ngoài vào áp dụng.

Tại buồng số 1, bệnh nhân Nguyễn Văn Châu, 45 tuổi (Hậu Lộc, Thanh Hóa) đang chuẩn bị ra viện sau một đợt truyền hơn 10 ngày. Tuy hạch ở mang tai vẫn còn to nhưng bệnh nhân đã nói được, ăn uống được và đặc biệt không còn đau quằn quại như khi mới đến. Ông Châu cho biết, ông bị K hạ họng, đã điều trị xạ trị 75 mũi và 3 đợt hóa chất trong vòng 1 năm, sau đó tiến hành điều trị trúng đích. Gần đây, bệnh tái phát, di căn hạch mang tai, hạch ngày càng lớn, sưng tấy, lở loét, gây đau đớn, khó chịu. Vì hạch dính ở động mạch cảnh nên không thể phẫu thuật điều trị được, nên ông phải sống chung với nó. Khổ nhất là những cơn đau do nó gây ra, khiến ông không ít lần chết đi sống lại. Trước khi được cấp cứu tới bệnh viện, ở nhà ông đã phải tiêm tới 13 ống móc phin/ngày, song vẫn không giảm được đau. Đau đớn khiến ông gần như không ăn, không ngủ được. Vào bệnh viện 198, được các bác sĩ điều trị, sau 1 ngày ông đã không phải dùng mocphin nữa và hiện tại hạch của ông cũng đang nhỏ lại.

Tương tự, bệnh nhân, Trung tá Lương Thị Hà, buồn số 6, bị K lưỡi đã hóa chất và xạ trị từ năm 2009. Hiện tại, bệnh tái phát, di căn hạch cổ 5cm, đau rát vùng hạch, lưỡi giãn. Đặc biệt, người mệt mỏi, đau suốt ngày, ăn kém và gần như không ngủ được. Bệnh nhân cũng đã phải dùng các thuốc giảm đau liều cao. Từ ngày được điều trị theo phương pháp mới bà thấy cơ thể được thải độc, tái tạo tế bào mới nên dễ chịu, giảm đau rất nhiều đặc biệt ăn ngủ tốt hơn. Bà cho biết, bà mới điều trị được một đợt, nên chưa thể khẳng định được nó có chữa được khỏi bệnh hay không, nhưng thực tế kiểm nghiệm bà thấy theo hướng này hỗ trợ sức khỏe rất tốt, giúp giảm đau và nâng cao sức khỏe rõ rêt.

“Tôi còn sống được là nhờ điều trị theo phương pháp mới”

Đó là khẳng định của bệnh nhân Đinh Thị Xây, buống số 8 (địa chỉ số 64, ngõ 138 đường Lê Công Thanh, TP Phủ Lý, Hà Nam). Bà Xây cho biết, bà bị ho lâu ngày điều trị kháng sinh không khỏi, đi khám tại bệnh viện tỉnh kết luận viêm phế quản. Kết quả chụp X Quang một bên phổi của bà trắng toàn bộ, bà được chuyển lên bệnh viện Lao xong kết luận âm tính. Khi sang bệnh viện Tai Mũi Họng kết luận bà bị tràn dịch màng phổi phải chọc hút và kết quả sinh thiết K phổi phải. Tới bệnh viện chuyên ngành ung thư, bà cũng không thể tiến hành điều trị được bởi dịch tràn nhiều sang tim, phải đi hút dịch tim. Bà ưu tư, con đường chữa bệnh thật gian nan, sau khi điều trị tim xong trở lại điều trị ung thư thì tôi đã bị suy hô hấp nặng, không thể thở được, ho liên tục như có thắt ngang cổ, dịch từ dưới bụng tràn lên. Ho, suốt ngày thở ô xy kèm theo đau đớn khiến bà không ăn, không ngủ được trong vòng gần 3 tháng sụt 11 kg (từ 61 xuống 50 kg). Thấy tình trạng suy hô hấp của bà quá nặng chưa thể điều trị được lên bệnh viện ung thư đã giới thiệu bà tới bệnh viện 19/8 để hỗ trợ điều trị phương pháp mới. Bà Xây kể, khi tới đây bà đã không còn bước nổi nữa, phải ngồi xe lăn. Tình trạng ho và khó thở, đau đớn của bà khiến ai cũng nghĩ bà khó có thể qua được. Trong suốt mấy ngày đầu nhập viện, ho và tắc thở khiến bà không thể lên giường để nằm, suốt ngày được giữ ngồi để thở oxy. Sau 3 ngày được điều trị, bà thấy bớt dịch, ho giảm và bỏ dần thở máy. Sau đợt truyền 20 ngày, bà thấy khỏe hẳn lên, ho giảm 50%, dễ thở, đi lại dễ dàng và ăn ngủ tốt hơn.

Cách bà 2 giường, bệnh nhân Vũ Thị Nguyệt Hằng, 62 tuổi (Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội) cũng không dấu khỏi niềm vui vì đã cắt được ho kéo dài do di căn ung thư tử cung. Bà Hằng cho biết, bà bị K tử cung đã được điều trị triệt để, nhưng từ Tết bà bắt đầu bị ho kéo dài, điều trị kháng sinh liều cao 4 – 5 tháng trời tại khắp các bệnh viện không khỏi. Kết quả chụp X quang phổi bà bị mờ và bác sĩ kết luận K tử cung di căn phổi.. Bà Hằng kể, ho khổ sở lắm, cứ như rút ruột cả ngày cả đêm, ngực lúc nào cũng cảm thấy tức và căng phồng, chẳng ăn chẳng ngủ được sụt 6 kg, lúc nào cũng sẵn sàng bình oxy bên cạnh, khó thở là phải thở luôn. Các bác sĩ chỉ định truyền hóa chất nhưng bà thấy cơ thể yếu không thể chịu đựng được nên xin về và nhập viện 19/8 để thực hiện theo phương pháp mới. Bà Hằng cười, bà cũng không thể ngờ được rằng, chỉ sau có 2 – 3 ngày điều trị, tình trạng ho và khó thở của bà đã cải thiện một cách rõ rệt. Đặc biệt, sau mỗi ngày bà luôn thấy người thoải mái và khỏe hẳn ra. Bà đã được điều trị xong đợt một 17 mũi và đang tiếp tục đợt 2. Bà hy vọng, sau khi truyền xong bệnh sẽ khỏi hẳn.

“Thực tế, điều trị cho thấy, không chỉ bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối giảm đau rõ rệt, không còn phải dùng đến móc phin mà các bệnh nhân ung thư khác cũng có hiệu quả tốt” – TS Hùng cho biết. Hiện tại, phương pháp này được đánh giá là hiệu quả nhất hỗ trợ các bệnh nhân ung thư, nhất là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối mà các phương pháp điều trị hiện đại đã thất bại và không còn tác dụng. Đây là một hướng nghiên cứu mới sẽ được ứng dụng và thực hiện tại viện trong thời gian tới – TS Hùng cho biết khi chia tay.

Thùy Linh

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Được nghiên cứu phối hợp từ thảo được bổ dưỡng, các sản phẩm CELLOG SP, LYMPHASOL, MINECEL giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể...
cellogHướng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối CELLOG SP lympaHướng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối LYMPHASOL mineceHướng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối MINECEL