Hết ho do ung thư phổi di căn nhờ thảo dược

75168941 148957 ung thu phoi@Hết ho do ung thư phổi di căn nhờ thảo dượcBị u xương tế bào khổng lồ phẫu thuật 3 lần không hết, biến chứng di căn nhiều u tại phổi không thể phẫu thuật, anh Nguyễn Xuân Phước (38 tuổi, Đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã về nhà uống thảo dược để điều trị ung thư theo phương pháp mới. Kết quả anh thấy khỏe mạnh, hết ho và giảm đau.

Tưởng bong gân hóa u xương khổng lồ

Anh Phước tâm sự, thật như Từ Hải chết đứng khi nhận được kết luận u tế bào xương khổng lồ. Không thể ngờ được rằng mình lại bị ung thư từ một chỗ bong gân. Anh kể, tháng 5/2004, tự dưng anh thấy sưng, đau bả vai. Anh tưởng do mình tập múa văn nghệ chào mừng chiến thắng Điện Biên phủ (anh là bộ đội) chệch khớp bong gân nên bó là và cũng thấy đỡ. Nào ngờ hai tháng sau, chỗ đó vẫn đau, anh đến bệnh viện 17 quân khu 5 khám, chọc sinh thiết và được kết luận: u tế bào xương quai phải thể khồng lồ. Anh được chuyển ra Bệnh viện TƯ quân đội 108 để điều trị.

“Không thể kể hết nỗi gian truân, đau đớn về tinh thần và thể xác khi 3 lần phẫu thuật để điều trị nhưng không thành công” – anh Phước nói. Khi nhận được tin bị ung thư, cả anh và gia đình đều vô cùng suy sụp, riêng anh thì chán chường, trong một thời gian ngắn, anh sụt 5 kg.Được gia đình, bạn bè động viên và nghị lực quyết tâm của bản thân, anh quyết tâm chống chọi cùng bệnh tật. Lần đầu tiên anh phải phẫu thuật để cấy ghép xương. Các bác sĩ cắt bỏ đoạn xương ung thư của anh rồi lấy xương mác ở chân trái ghép lên. Vậy là không chỉ bị đau ở tay, anh còn đau cả ở chân… Sau đau đớn trong phẫu thuật là khổ hạnh trong luyện tập. Tưởng rằng bệnh sẽ khỏi, nào ngờ khối u của anh phát triển mạnh, mảnh cấy ghép không thể ăn khớp, anh phải phẫu thuật lần hai cho hoàn chỉnh. Gần 3 năm ròng theo dõi, điều trị tích cực, cuối cùng anh lại phải mổ lần 3 để lấy mảnh ghép vì vết thương không thể lành được.

Anh Phước trầm tư, đoạn trường 3 năm phẫu thuật, dù đau đớn và mệt mỏi cũng không kinh sợ bằng xạ trị và hóa chất. Năm 2007, anh được chuyển qua học viện quân Y 103 để tia xạ và truyền hóa chất. 1 tháng tia xạ và 6 tháng hóa chất khiến anh trở thành “người khác”. Cơ thể suốt ngày mệt mỏi dã dời, cộng với nôn mửa, ăn uống khó…khiến da anh xạm đen, người yếu gày. Nếu không vì tin của bác sĩ nói rằng ghi ngờ di căn phổi (chụp phổi phát hiện 1 đám mờ ở phổi trái) thì không biết anh có quyết tâm theo đuổi hết được không. Tưởng rằng, bệnh chỉ có đến vậy, nào ngờ bệnh chẳng buông tha anh, ngày một phát triển. Tháng 9/2009, đã xuất hiện một khối u ở phối trái và sang năm 2010, phổi trái có nhiều khối u, khối to nhất có đường kính 6cm và u có dấu hiệu lan sang phổi phải. Các bác sĩ nói, u của anh không thể phẫu thuật và quyết định chuyển anh vào bệnh viện 175 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Quyết tâm về nhà dùng thảo dược

Anh Phước buồn bã, ai mắc bệnh ung thư mới biết nỗi gian truân khi theo đuổi điều trị bệnh. Anh đã quá mệt mỏi và thất vọng nên quyết tâm ở nhà “được lúc nào hay lúc ấy”. May mắn lúc đó, anh đọc được một tờ báo, nói về phương pháp điều trị ung thư mới bằng thảo dược sản xuất tại Mỹ, đang được nhiều bệnh nhân tại Mỹ, châu Âu và Việt Nam áp dụng thành công. Anh quyết tâm mua dùng với hy vọng tăng sức đề kháng, bớt đau và khỏe mạnh được lúc nào hay lúc đó. Thú thực lúc này, sức khỏe tôi đã rất yếu – anh Phước cho biết. Từ khi khối u di căn vào phổi, cứ khi thay đổi thời tiết là anh lại ho, lúc đầu ho còn ít, sau kéo dài dai dẳng. Sợ nhất là đợt ho kéo dài 2 – 3 tháng liên tục, uống đủ mọi loại thuốc, làm đủ mọi cách cũng chẳng đỡ. Suốt thời gian đó, anh ăn cháo cũng khó, người yếu mệt, đi lại khó khăn, phải có người giúp đỡ. Anh không thể nghĩ có cách gì giúp anh hồi phục lại được. Được vợ và gia đình hết sức chăm sóc động viên, con nhỏ hơn 3 tuổi là nguồn an ủi lớn, tháng 10/2010, anh bắt đầu mua thảo dược Lymphasol, Cellog… và tam thất về uống.

Anh Phước cười, chưa kiểm tra lại nên không rõ khối u ở tay và các u ở phổi tiến triển tới đâu, nhưng sau 7 tháng dùng thảo dược mình đã thấy khỏe ra rõ rệt. Từ chỗ ho liên miên 2 – 3 tháng trời không dứt, sau hơn 1 tháng dùng thuốc mình đã hết ho, đau giảm, chỉ còn thấy tức ngực mỗi khi làm nặng. Hơn nữa, từ chỗ sợ ăn, chán ăn, thường xuyên ăn cháo, hiện tại mình ăn thấy ngon miệng, mỗi bữa được 4 lưng bát cơm. Đặc biệt, giờ mỗi ngày mình đi bộ được 3 km, người thấy khỏe khoắn, ít mệt mỏi. Cái tay ung thư của mình đã “bị khóa”, không cử động được phần trên, nhưng cũng bớt đau nhức, bàn tay và ngón tay vẫn cử động được, cầm được các đồ nhẹ và vẫn viết được. Anh rất hy vọng vì anh cảm thấy bệnh của anh ngày một tốt hơn.

,